เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   

บุญบั้งไฟ พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม14-19/05/2013

โพสท์รูปดารา
หน้าหลัก Pic Post สุดยอด Pic Post สุดยอดนักโพสท์ Pic Post ของฉัน
อำเภอพยัคฆภูมิพิสัยจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ ประจำปี 2556อำเภอพยัคฆภูมิพิสัยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ ประจำปี 2556 ขอฝนฤดูทำนาพร้อมนำสินค้า OTOP ชั้นนำมาวางจำหน่ายสร้างรายได้ให้กับชุมชน
@import url(http://contentcenter.prd.go.th/CuteSoft_Client/CuteEditor/Load.ashx?type=style&file=SyntaxHighlighter.css);@import url(/admin/cuteeditor.css); @import url(http://contentcenter.prd.go.th/CuteSoft_Client/CuteEditor/Load.ashx?type=style&file=SyntaxHighlighter.css);@import url(/admin/cuteeditor.css);
เช้าวันนี้ (02-05-56) ที่โรงเรียนอนุบาลพยัคฆภูมิพิสัย อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม อำเภอยัคฆภูมิพิสัยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เทศบาลตำบลพยัคฆภูมิพิสัยและองค์การบริหารส่วนตำบล 14 ตำบล ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ ประจำปี 2556 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 –19พฤษภาคม 2556 ณ สนามกีฬากลางอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย สนามหน้าที่ว่าการอำเภอพยัคฆภูมิพิสัยและสนามโรงเรียนอนุบาลพยัคฆภูมิพิสัย เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม สร้างความสามัคคีของหน่วยงานราชการและชุมชนในท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย

ว่าที่ร้อยตรีอภินันท์ เผือกผ่อง นายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย กล่าวว่า การจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย ประจำปี 2556 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จำนวน 3 ล้านบาทร่วมกับงบประมาณของเทศบาลตำบลพยัคฆภูมิพิสัยและองค์การบริหารส่วนตำบลอีก 14 แห่ง จึงทำให้งานประเพณีบุญบั้งไฟปีนี้ ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี โดยมี ฯพณฯยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงาน โดยงานนี้ได้จัดให้มีริ้วขบวนแห่ช้างเข้าเมือง ขบวนบั้งไฟสวยงามวิจิตรตระการตาขบวนฟ้อน ขบวนเซิ้ง ผาแดง นางไอ่ พร้อมกับขบวนกลุ่มพลังมวลชน กลุ่มต่างๆเข้าร่วมอย่างมากมาย ซึ่งในปีนี้พิเศษกว่าทุกปี โดยมีการนำสินค้า OTOP ซึ่งมีชื่อเสียงของอำเภอพยัคฆภูมิพิสัยอาทิเช่นข้าวหอมมะลิ ผ้าไหมลายสร้อยดอกหมาก และผลผลิตทางการเกษตร มาจำหน่ายกับนักท่องเที่ยวในราคาถูกรวมทั้งการออกร้านจัดนิทรรศการของส่วนราชการ คาดว่าจะมีประชาชนมาเที่ยวงานนี้ในวันเปิดงานนับแสนคนทีเดียว นับได้ว่าการจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟของอำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคามในปีนี้ เป็นการจัดงานประเพณีที่ยิ่งใหญ่ ไม่แพ้จังหวัดไหนๆในประเทศไทย

ว่าที่ร้อยตรีอภินันท์ เผือกผ่อง นายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย กล่าวส่งท้ายว่าขอเรียนเชิญพี่น้องประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศมาเที่ยวงานประเพณีบุญบั้งไฟและเลือกซื้อสินค้า OTOP ได้ในระหว่างวันที่ 17-19 พฤษภาคม 2556 ส่วนในภาคกลางคืนมีมหรสพจากศิลปินชื่อดังทุกคืน.................................................ทัศนัย ศรีมุลตรี ส.ปชส.มหาสารคาม/ข่าว
แชร์ให้เพื่อนดู
ดูรูปขนาดเต็ม ดูแบบ Thumbnail
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,844 ครั้ง
โพสท์โดย: Brand Aaah
16:11 - 9 พฤษภาคม 2556 IP
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
12 VOTES
 

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
 
   

เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung