หน้าแรก Hot Topic Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook เว็บบอร์ด พูดคุย ถาม-ตอบ คลิป Video ตรวจหวย หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook ผลบอล เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
หน้ารวม Pic Post Pic Post ของฉัน สุดยอด Pic Post สุดยอดนักโพสท์คลังรูปค้นหา Pic Post Post รูป
ดูรายการโปรด เพิ่มเป็นรายการโปรด

บุญบั้งไฟ พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม14-19/05/2013


กระดานสนทนาแบบมีรูปภาพประกอบ โพสท์โดย
อำเภอพยัคฆภูมิพิสัยจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ ประจำปี 2556อำเภอพยัคฆภูมิพิสัยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ ประจำปี 2556 ขอฝนฤดูทำนาพร้อมนำสินค้า OTOP ชั้นนำมาวางจำหน่ายสร้างรายได้ให้กับชุมชน
@import url(http://contentcenter.prd.go.th/CuteSoft_Client/CuteEditor/Load.ashx?type=style&file=SyntaxHighlighter.css);@import url(/admin/cuteeditor.css); @import url(http://contentcenter.prd.go.th/CuteSoft_Client/CuteEditor/Load.ashx?type=style&file=SyntaxHighlighter.css);@import url(/admin/cuteeditor.css);
เช้าวันนี้ (02-05-56) ที่โรงเรียนอนุบาลพยัคฆภูมิพิสัย อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม อำเภอยัคฆภูมิพิสัยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เทศบาลตำบลพยัคฆภูมิพิสัยและองค์การบริหารส่วนตำบล 14 ตำบล ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ ประจำปี 2556 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 –19พฤษภาคม 2556 ณ สนามกีฬากลางอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย สนามหน้าที่ว่าการอำเภอพยัคฆภูมิพิสัยและสนามโรงเรียนอนุบาลพยัคฆภูมิพิสัย เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม สร้างความสามัคคีของหน่วยงานราชการและชุมชนในท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย

ว่าที่ร้อยตรีอภินันท์ เผือกผ่อง นายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย กล่าวว่า การจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย ประจำปี 2556 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จำนวน 3 ล้านบาทร่วมกับงบประมาณของเทศบาลตำบลพยัคฆภูมิพิสัยและองค์การบริหารส่วนตำบลอีก 14 แห่ง จึงทำให้งานประเพณีบุญบั้งไฟปีนี้ ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี โดยมี ฯพณฯยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงาน โดยงานนี้ได้จัดให้มีริ้วขบวนแห่ช้างเข้าเมือง ขบวนบั้งไฟสวยงามวิจิตรตระการตาขบวนฟ้อน ขบวนเซิ้ง ผาแดง นางไอ่ พร้อมกับขบวนกลุ่มพลังมวลชน กลุ่มต่างๆเข้าร่วมอย่างมากมาย ซึ่งในปีนี้พิเศษกว่าทุกปี โดยมีการนำสินค้า OTOP ซึ่งมีชื่อเสียงของอำเภอพยัคฆภูมิพิสัยอาทิเช่นข้าวหอมมะลิ ผ้าไหมลายสร้อยดอกหมาก และผลผลิตทางการเกษตร มาจำหน่ายกับนักท่องเที่ยวในราคาถูกรวมทั้งการออกร้านจัดนิทรรศการของส่วนราชการ คาดว่าจะมีประชาชนมาเที่ยวงานนี้ในวันเปิดงานนับแสนคนทีเดียว นับได้ว่าการจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟของอำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคามในปีนี้ เป็นการจัดงานประเพณีที่ยิ่งใหญ่ ไม่แพ้จังหวัดไหนๆในประเทศไทย

ว่าที่ร้อยตรีอภินันท์ เผือกผ่อง นายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย กล่าวส่งท้ายว่าขอเรียนเชิญพี่น้องประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศมาเที่ยวงานประเพณีบุญบั้งไฟและเลือกซื้อสินค้า OTOP ได้ในระหว่างวันที่ 17-19 พฤษภาคม 2556 ส่วนในภาคกลางคืนมีมหรสพจากศิลปินชื่อดังทุกคืน.................................................ทัศนัย ศรีมุลตรี ส.ปชส.มหาสารคาม/ข่าว
Share to Facebook Share to Twitter
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,292 ครั้ง
โพสท์โดย: Brand Aaah , 4Y
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
12 VOTES
 
Share to Facebook Share to Twitter
Report เนื้อหา
Comment ด้วย facebook

Comment!  

Pic Post แนะนำ

<< ดูต่อ >>
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา