เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   

รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้)

มาดูกันว่าชาติใหนในอาซียนที่ประชากรเขามีรายได้ต่อหัวเท่าไหร่กัน รายชื่อประเทศเรียงตามจีดีพีต่อหัว (PPP) ปี 2553 ขอบคุณข้อมมูลจาก http://th.asiaonline.com/article?article=List_of_countries_by_GDP_(PPP)_per_capita
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศสิงคโปร์  ประเทศนี้มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 50,180 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อปี ซึ่งถือว่าสูงมาก มีภาษาราชการถึง4 ภาษา
ประเทศสิงคโปร์ ประเทศนี้มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 50,180 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อปี ซึ่งถือว่าสูงมาก มีภาษาราชการถึง4 ภาษา
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : นั้นก็คือ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนกลาง ภาษามาเลย์ ภาษา ทมิฬ
นั้นก็คือ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนกลาง ภาษามาเลย์ ภาษา ทมิฬ
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : บรูไน (Brunei) หรือ รัฐบรูไนดารุสซาลาม (State of Brunei Darussalam)
บรูไน (Brunei) หรือ รัฐบรูไนดารุสซาลาม (State of Brunei Darussalam)
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ะเทศนี้มีรายเฉลี่ย 47,930 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี เป็นประเทศที่มีความร่ำรวยด้วยทรัพยากรน้ำมัน
ะเทศนี้มีรายเฉลี่ย 47,930 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี เป็นประเทศที่มีความร่ำรวยด้วยทรัพยากรน้ำมัน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศมาเลเซีย Kuala Lumpur
ประเทศมาเลเซีย Kuala Lumpur
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศมาเลเซียในอีกไม่เกิน7ปีข้างหน้าเขาจะประกาศเป็นประเทศที่พัฒนาเเล้ว มาเลเซียกำลังเร่งพัฒนาประเทศตัวเองเพื่อเที่ยบชั่น
ประเทศมาเลเซียในอีกไม่เกิน7ปีข้างหน้าเขาจะประกาศเป็นประเทศที่พัฒนาเเล้ว มาเลเซียกำลังเร่งพัฒนาประเทศตัวเองเพื่อเที่ยบชั่น
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศมาเลเซีย มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 12,700 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองกัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองหลวงมีที่ประชากรประมาณ 1,809,699 คน
ประเทศมาเลเซีย มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 12,700 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองกัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองหลวงมีที่ประชากรประมาณ 1,809,699 คน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศไทย หรือชื่อทางการว่า ราชอาณาจักรไทย
ประเทศไทย หรือชื่อทางการว่า ราชอาณาจักรไทย
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีทั้งพลเมืองที่เป็นมิตรเเละวัฒธรรม ความทันสมัยที่ที่ผสมกันลงตัวจนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวมากสุดในอาเซียน
ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีทั้งพลเมืองที่เป็นมิตรเเละวัฒธรรม ความทันสมัยที่ที่ผสมกันลงตัวจนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวมากสุดในอาเซียน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 9,727 ดอลลาร์สหรัฐต่อคนต่อปี
ประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 9,727 ดอลลาร์สหรัฐต่อคนต่อปี
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : มีกรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงซึ่งมีประชากรประมาณ
มีกรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงซึ่งมีประชากรประมาณ
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศฟิลิปปินส์ หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์
ประเทศฟิลิปปินส์ หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศนี้มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 4,923 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองเหลืองซื่อ กรุงมะนิลาที่มีประชากรประมาณ 1,581,082 คน
ประเทศนี้มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 4,923 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองเหลืองซื่อ กรุงมะนิลาที่มีประชากรประมาณ 1,581,082 คน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : โดยในเขตมะนิลานี้ประชากรถึง35% อาศัยอยู่ในเขตสลัมกรุงมะนิลา
โดยในเขตมะนิลานี้ประชากรถึง35% อาศัยอยู่ในเขตสลัมกรุงมะนิลา
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศอินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในอาเซียน ประมาณ 240,271,522 คน
ประเทศอินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในอาเซียน ประมาณ 240,271,522 คน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศนี้มีรายด้เฉลี่ยต่อหัว 4,458 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงซื่อว่ากรุงจาการ์ต้า มีประชากรในเมืองหลวงประมาณ 8,489,910 คน
ประเทศนี้มีรายด้เฉลี่ยต่อหัว 4,458 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงซื่อว่ากรุงจาการ์ต้า มีประชากรในเมืองหลวงประมาณ 8,489,910 คน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศเวียดนามมีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงคือกรุงฮานอย กรุงฮานอยมีประชากรประมาณ6,232,940 คน
ประเทศเวียดนามมีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงคือกรุงฮานอย กรุงฮานอยมีประชากรประมาณ6,232,940 คน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศลาวถือว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยที่มีภาษาเเละวัฒนธรรมคล้ายๆกัน จนสามารถสือสารกันโดยต่างคนต่างใช่ภาษาของตนเอง
ประเทศลาวถือว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยที่มีภาษาเเละวัฒนธรรมคล้ายๆกัน จนสามารถสือสารกันโดยต่างคนต่างใช่ภาษาของตนเอง
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศลาวมีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 1,900 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงซื่อว่า นครหลวงเวียงจันท์ มีประชากรในเมืองนี้ประมาณ692,900 คน
ประเทศลาวมีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 1,900 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงซื่อว่า นครหลวงเวียงจันท์ มีประชากรในเมืองนี้ประมาณ692,900 คน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศกัมพูชา หรือที่คนไทยเรียกเขมร เป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยที่ปัจจุบันกำลังมีปัญหาชายแดนเเละขัดเเย้งกับไทยอยู่ขณะนี้
ประเทศกัมพูชา หรือที่คนไทยเรียกเขมร เป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยที่ปัจจุบันกำลังมีปัญหาชายแดนเเละขัดเเย้งกับไทยอยู่ขณะนี้
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศนี้มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงที่ซื่อว่า กรุงพนมเปญ มีประชากรในเมืองนี้ประมาณ2,000,064 คน
ประเทศนี้มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงที่ซื่อว่า กรุงพนมเปญ มีประชากรในเมืองนี้ประมาณ2,000,064 คน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศพม่า Burma หรือ Myanmar) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า
ประเทศพม่า Burma หรือ Myanmar) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : มีรายได้เฉลี่ยต่อหัวประมาณ 1,800 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี
มีรายได้เฉลี่ยต่อหัวประมาณ 1,800 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศติมอร์ตะวันออก  หรือ ติมอร์-เลสเต หรือมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์-เลสเต
ประเทศติมอร์ตะวันออก หรือ ติมอร์-เลสเต หรือมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์-เลสเต
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : เป็นประเทศเกิดใหม่ใน พ. ศ. 2545 นี้เอง
เป็นประเทศเกิดใหม่ใน พ. ศ. 2545 นี้เอง
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : มีเมืองหลวงซื่อว่า ดิลี ประชากรในเมืองนี้ประมาณ 150,000 มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 400 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อปี ซึ่งถือว่าน้อยมาก ยังเป็นประเทศที่ยากจนมากเพราะยังขาดปัจจัยอะไรหลายอย่างที่ต้องพัฒนาอีกมาก
มีเมืองหลวงซื่อว่า ดิลี ประชากรในเมืองนี้ประมาณ 150,000 มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 400 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อปี ซึ่งถือว่าน้อยมาก ยังเป็นประเทศที่ยากจนมากเพราะยังขาดปัจจัยอะไรหลายอย่างที่ต้องพัฒนาอีกมาก
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ดูข้อมูลดีๆเเล้วช่วยกันคอมเม้นในเชิงความคิดเห็นด้วยน่ะครับ โหวตให้ผมด้วย ขอบคุณครับ
ดูข้อมูลดีๆเเล้วช่วยกันคอมเม้นในเชิงความคิดเห็นด้วยน่ะครับ โหวตให้ผมด้วย ขอบคุณครับ
มีผู้เข้าชมแล้ว 35,612 ครั้ง
โพสท์โดย: นักเตะฝุ่นแชมส์โลก
21:07 - 21 พฤษภาคม 2554 IP

เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
179 VOTES
 
Comment ด้วย facebook

Comment!  

 

เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ