เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   

รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้)

โพสท์รูปดารา
หน้าหลัก Pic Post สุดยอด Pic Post สุดยอดนักโพสท์ Pic Post ของฉัน
มาดูกันว่าชาติใหนในอาซียนที่ประชากรเขามีรายได้ต่อหัวเท่าไหร่กัน รายชื่อประเทศเรียงตามจีดีพีต่อหัว (PPP) ปี 2553 ขอบคุณข้อมมูลจาก http://th.asiaonline.com/article?article=List_of_countries_by_GDP_(PPP)_per_capita
แชร์ให้เพื่อนดู
ดูรูปขนาดเต็ม ดูแบบ Thumbnail
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศสิงคโปร์  ประเทศนี้มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 50,180 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อปี ซึ่งถือว่าสูงมาก มีภาษาราชการถึง4 ภาษา
ประเทศสิงคโปร์ ประเทศนี้มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 50,180 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อปี ซึ่งถือว่าสูงมาก มีภาษาราชการถึง4 ภาษา
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : นั้นก็คือ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนกลาง ภาษามาเลย์ ภาษา ทมิฬ
นั้นก็คือ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนกลาง ภาษามาเลย์ ภาษา ทมิฬ
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : บรูไน (Brunei) หรือ รัฐบรูไนดารุสซาลาม (State of Brunei Darussalam)
บรูไน (Brunei) หรือ รัฐบรูไนดารุสซาลาม (State of Brunei Darussalam)
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ะเทศนี้มีรายเฉลี่ย 47,930 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี เป็นประเทศที่มีความร่ำรวยด้วยทรัพยากรน้ำมัน
ะเทศนี้มีรายเฉลี่ย 47,930 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี เป็นประเทศที่มีความร่ำรวยด้วยทรัพยากรน้ำมัน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศมาเลเซีย Kuala Lumpur
ประเทศมาเลเซีย Kuala Lumpur
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศมาเลเซียในอีกไม่เกิน7ปีข้างหน้าเขาจะประกาศเป็นประเทศที่พัฒนาเเล้ว มาเลเซียกำลังเร่งพัฒนาประเทศตัวเองเพื่อเที่ยบชั่น
ประเทศมาเลเซียในอีกไม่เกิน7ปีข้างหน้าเขาจะประกาศเป็นประเทศที่พัฒนาเเล้ว มาเลเซียกำลังเร่งพัฒนาประเทศตัวเองเพื่อเที่ยบชั่น
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศมาเลเซีย มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 12,700 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองกัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองหลวงมีที่ประชากรประมาณ 1,809,699 คน
ประเทศมาเลเซีย มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 12,700 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองกัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองหลวงมีที่ประชากรประมาณ 1,809,699 คน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศไทย หรือชื่อทางการว่า ราชอาณาจักรไทย
ประเทศไทย หรือชื่อทางการว่า ราชอาณาจักรไทย
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีทั้งพลเมืองที่เป็นมิตรเเละวัฒธรรม ความทันสมัยที่ที่ผสมกันลงตัวจนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวมากสุดในอาเซียน
ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีทั้งพลเมืองที่เป็นมิตรเเละวัฒธรรม ความทันสมัยที่ที่ผสมกันลงตัวจนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวมากสุดในอาเซียน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 9,727 ดอลลาร์สหรัฐต่อคนต่อปี
ประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 9,727 ดอลลาร์สหรัฐต่อคนต่อปี
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : มีกรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงซึ่งมีประชากรประมาณ
มีกรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงซึ่งมีประชากรประมาณ
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศฟิลิปปินส์ หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์
ประเทศฟิลิปปินส์ หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศนี้มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 4,923 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองเหลืองซื่อ กรุงมะนิลาที่มีประชากรประมาณ 1,581,082 คน
ประเทศนี้มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 4,923 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองเหลืองซื่อ กรุงมะนิลาที่มีประชากรประมาณ 1,581,082 คน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : โดยในเขตมะนิลานี้ประชากรถึง35% อาศัยอยู่ในเขตสลัมกรุงมะนิลา
โดยในเขตมะนิลานี้ประชากรถึง35% อาศัยอยู่ในเขตสลัมกรุงมะนิลา
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศอินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในอาเซียน ประมาณ 240,271,522 คน
ประเทศอินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในอาเซียน ประมาณ 240,271,522 คน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศนี้มีรายด้เฉลี่ยต่อหัว 4,458 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงซื่อว่ากรุงจาการ์ต้า มีประชากรในเมืองหลวงประมาณ 8,489,910 คน
ประเทศนี้มีรายด้เฉลี่ยต่อหัว 4,458 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงซื่อว่ากรุงจาการ์ต้า มีประชากรในเมืองหลวงประมาณ 8,489,910 คน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศเวียดนามมีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงคือกรุงฮานอย กรุงฮานอยมีประชากรประมาณ6,232,940 คน
ประเทศเวียดนามมีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงคือกรุงฮานอย กรุงฮานอยมีประชากรประมาณ6,232,940 คน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศลาวถือว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยที่มีภาษาเเละวัฒนธรรมคล้ายๆกัน จนสามารถสือสารกันโดยต่างคนต่างใช่ภาษาของตนเอง
ประเทศลาวถือว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยที่มีภาษาเเละวัฒนธรรมคล้ายๆกัน จนสามารถสือสารกันโดยต่างคนต่างใช่ภาษาของตนเอง
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศลาวมีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 1,900 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงซื่อว่า นครหลวงเวียงจันท์ มีประชากรในเมืองนี้ประมาณ692,900 คน
ประเทศลาวมีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 1,900 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงซื่อว่า นครหลวงเวียงจันท์ มีประชากรในเมืองนี้ประมาณ692,900 คน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศกัมพูชา หรือที่คนไทยเรียกเขมร เป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยที่ปัจจุบันกำลังมีปัญหาชายแดนเเละขัดเเย้งกับไทยอยู่ขณะนี้
ประเทศกัมพูชา หรือที่คนไทยเรียกเขมร เป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยที่ปัจจุบันกำลังมีปัญหาชายแดนเเละขัดเเย้งกับไทยอยู่ขณะนี้
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศนี้มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงที่ซื่อว่า กรุงพนมเปญ มีประชากรในเมืองนี้ประมาณ2,000,064 คน
ประเทศนี้มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี มีเมืองหลวงที่ซื่อว่า กรุงพนมเปญ มีประชากรในเมืองนี้ประมาณ2,000,064 คน
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศพม่า Burma หรือ Myanmar) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า
ประเทศพม่า Burma หรือ Myanmar) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : มีรายได้เฉลี่ยต่อหัวประมาณ 1,800 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี
มีรายได้เฉลี่ยต่อหัวประมาณ 1,800 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคนต่อปี
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ประเทศติมอร์ตะวันออก  หรือ ติมอร์-เลสเต หรือมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์-เลสเต
ประเทศติมอร์ตะวันออก หรือ ติมอร์-เลสเต หรือมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์-เลสเต
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : เป็นประเทศเกิดใหม่ใน พ. ศ. 2545 นี้เอง
เป็นประเทศเกิดใหม่ใน พ. ศ. 2545 นี้เอง
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : มีเมืองหลวงซื่อว่า ดิลี ประชากรในเมืองนี้ประมาณ 150,000 มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 400 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อปี ซึ่งถือว่าน้อยมาก ยังเป็นประเทศที่ยากจนมากเพราะยังขาดปัจจัยอะไรหลายอย่างที่ต้องพัฒนาอีกมาก
มีเมืองหลวงซื่อว่า ดิลี ประชากรในเมืองนี้ประมาณ 150,000 มีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 400 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อปี ซึ่งถือว่าน้อยมาก ยังเป็นประเทศที่ยากจนมากเพราะยังขาดปัจจัยอะไรหลายอย่างที่ต้องพัฒนาอีกมาก
 
รายได้เฉลี่ยต่อหัวของประเทศต่างๆในอาเซียน( เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) : ดูข้อมูลดีๆเเล้วช่วยกันคอมเม้นในเชิงความคิดเห็นด้วยน่ะครับ โหวตให้ผมด้วย ขอบคุณครับ
ดูข้อมูลดีๆเเล้วช่วยกันคอมเม้นในเชิงความคิดเห็นด้วยน่ะครับ โหวตให้ผมด้วย ขอบคุณครับ
มีผู้เข้าชมแล้ว 32,908 ครั้ง
โพสท์โดย: นักเตะฝุ่นแชมส์โลก
21:07 - 21 พฤษภาคม 2554 IP
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
174 VOTES
 

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
 
   

เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung