หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
หน้ารวม Pic Post Pic Post ของฉัน สุดยอด Pic Post สุดยอดนักโพสท์คลังรูปค้นหา Pic Post Post รูป
ดูรายการโปรด เพิ่มเป็นรายการโปรด

อิหร่านก่อนการปฏิวัติอิสลาม 1979

กระดานสนทนาแบบมีรูปภาพประกอบ  โพสท์โดย showtonight
อิหร่านหรือเปอร์เซียก่อนการปฏิวัติ 1979 ปกครองโดยระบอบราชาธิปไตยมีมูฮัมหมัด เรซา ชาร์ เป็นผู้ปกครอง อิหร่านก่อนหน้านั้นสหรัฐอเมริกาเข้ามามีอิทธิพลอย่างมากทั้งทางด้านเศรษฐกิจโดยเฉพาะทางด้านน้ำมัน และทางด้านวัฒนธรรม การปกครองค่อนข้างเป็นไปในแนวทางเผด็จการไม่ให้มีการท้าทายหรือวิพาร์กวิจารย์ใดใดเกี่ยวกับรัฐบาลแต่อิหร่านในยุคนี้เป็นยุคที่ให้ความสำคัญกับสตรี สตรีไม่จำเป็นต้องคลุมหน้า มีโอกาสเข้ารับการศึกษา มีเสรีภาพในการแต่งกาย การที่ผู้ชายจะมีภรรยาเกิน1คนต้องได้รับการอนุญาตจากภรรยาคนแรกก่อน มีความเจริญทางด้านเศรษฐกิจ การศึกษาได้รับการพัฒนาและเอาใจใส่ แต่ในขณะเดียวกันภายใต้ระบอบการปกครองนี้ก็ได้สร้างความไม่พอใจกับประชาชนโดยเฉพาะการปกครองที่เป็นเผด็จการเอาอกเอาใจกองทัพและทหารจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกให้เพื่อให้ได้รับความจงรักภัคดีการห้ามวิพาร์กวิจารย์รัฐบาลทำให้ประชาชนไม่มีโอกกาสแม้แต่จะแสดงความทุกข์ยาก และมักใช้กำลังรุนแรงในการทำร้ายประชาชนที่วิพาร์กวิจารย์หรือเป็นปรปักษ์กับรัฐบาล การที่สหรัฐอเมริกาเข้ามาครอบงำการที่ผู้นำศาสนาไม่พอใจที่สตรีมีสิทธิเสรีภาพมากเกินไป จนทำให้เกิดการปฏิวัติใน ปี1979 โดยผู้นำทางศาสนา มีการใช้กฎหมายอิสลาม ผู้หญิงถูกบังคับให้คลุมหน้า และขับไล่อิทธิพลของสหรัฐอเมริกา
แชร์บน Facebook แชร์
มีผู้เข้าชมแล้ว 8,725 ครั้ง
โพสท์โดย: showtonight , 8Y
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
อิหร่านก่อนการปฏิวัติอิสลาม 1979
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
 
หากคุณเป็นเจ้าของนิตยสาร/โมเดลลิ่ง เอเจนซี่ ต้องการโปรโมท สามารถส่ง e-mail แจ้งทีมงานให้ตั้งค่า username ของคุณเป็น Official User ได้ที่ info@postjung.com โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ
แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
Comment ด้วย facebook

Pic Post อื่นๆ ของ showtonight

รถไฟข้ามแม่น้ำโขง หลวงลุงกำนัน รถไฟกับเขื่อนป่าสัก ท่านผู้หญิงพูนศุข พนมยงค์ สตรีผู้ที่ไม่ขอรับเกรียติยศใดใดทั้งสิ้นดู Pic Post ทั้งหมดของ showtonight