หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
หน้ารวม Pic Post Pic Post ของฉัน สุดยอด Pic Post สุดยอดนักโพสท์คลังรูปค้นหา Pic Post Post รูป
ดูรายการโปรด เพิ่มเป็นรายการโปรด

อยุธยาอดีตนครอันรุ่งโรจน์

กระดานสนทนาแบบมีรูปภาพประกอบ  โพสท์โดย showtonight
อยุธยาหรือพระนครศรีอยุธยาหรือกรุงศรีอยุธยาในอดีตเป็นเมืองโบราณที่มีชื่อว่าอโยธยาเกิดจากการรวมตัวกันโดยการแต่งงานของสองแคว้นคือสุพรรณภูมิทางทิศตะวันตกและละโว้ทางทิศตะวันออกซึ่งทั้งสองแคว้นต่างก็อยู่ภายใต้การปกครองของขอมที่เมืองพระนครต่อมาเมื่อขอมอ่อนแอลงจึงได้แยกตัวออกจากขอมและได้สถาปนากรุงศรีอยุธยาขึ้นต่อมาได้ผนวกสุโขทัย(ซึ่งมีความใกล้ชิดกับอาณาจักรล้านนาทางตอนเหนือ)เข้ามารวมอยู่ในการปกครองของอยุธยาโดยอยุธยารับรูปแบบการปกครองมาจากขอมที่พระนครวัดในสมัยรุ่งเรืองอยุธยาเป็นเมืองท่าค้าขายกับนานาชาติทั้งจากฝั่งตะวันตกและตะวันออกมีการส่งฑูตไปต่างประเทศต่อมาชาวสยามบางส่วนเกรงว่าต่างชาติโดยเฉพาะฝรั่งเศสจะมีอิทธิพลมากเกินไปจึงได้ทำการขับไล่ฝรั่งเศสและลดการติดต่อกับภายนอกรวมทั้งสงครามกลางเมืองเพื่อแย่งชิงอำนาจการปกครองทำให้ผู้คนล้มตายไปมากในช่วงปลายจึงถูกกองทัพของราชวงศ์อลองพญาทำลายรวมอายุได้417ปี
แชร์บน Facebook แชร์
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,445 ครั้ง
โพสท์โดย: showtonight , 7Y
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
อยุธยาอดีตนครอันรุ่งโรจน์
55 VOTES (5/5 จาก 11 คน)
 
หากคุณเป็นเจ้าของนิตยสาร/โมเดลลิ่ง เอเจนซี่ ต้องการโปรโมท สามารถส่ง e-mail แจ้งทีมงานให้ตั้งค่า username ของคุณเป็น Official User ได้ที่ info@postjung.com โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ
แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
Comment ด้วย facebook
 
Comment!

Pic Post อื่นๆ ของ showtonight

แอ็ค ณัฏฐวุฒิ อิศรางกูร ณ อยุธยา เค้กโดราเอม่อนน่ารักน่ารัก ซีเรียก่อนสงครามกลางเมือง รถไฟในกัมพูชาดู Pic Post ทั้งหมดของ showtonight