หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
หน้ารวม Pic Post Pic Post ของฉัน สุดยอด Pic Post สุดยอดนักโพสท์คลังรูปค้นหา Pic Post Post รูป
ดูรายการโปรด เพิ่มเป็นรายการโปรด

อมฤตาลัย

กระดานสนทนาแบบมีรูปภาพประกอบ  โพสท์โดย อ้ายเติ่ง

อมฤตาลัย

...เธอมาจากอดีต มีชีวิตแสนอัศจรรย์ เทวีแห่งแดนอาถรรพ์ นามเธอนั้น... พันธุมเทวี 

ตอนแรกออกอากาศเมื่อ: 18 กรกฎาคม 2549

เรื่องย่อ วงสังคมไฮโซต้องประหลาดใจเมื่อ พินทุวดี สาวสวยสง่างามดุจนางพญาปรากฏตัวขึ้นในงาน โดยไม่มีใครรู้ว่าเธอเป็นใครมาจากไหน มีเพียงข่าวลือว่าเธอเป็นเจ้าหญิงเขมรที่อพยพไปอยู่ฝรั่งเศส และเพิ่งย้ายกลับมาใช้ชีวิตในเมืองไทยได้ไม่กี่เดือน
ขณะเดียวกันในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุฆาตกรรมสยองขวัญต่อเนื่องทุกคืนวันเพ็ญ ศพทุกรายไม่ว่าชายหรือหญิงถูกฆ่าควักหัวใจอย่างสยดสยองโดยฝีมือฆาตกรโหดซึ่งตำรวจยังจับตัวไม่ได้ และล่าสุดมีเหยื่ออีก 2 รายที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยคือ มณเฑียร และสถาพร ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของร้อยตำรวจโท ทัดเทพ ทัดเทพเลยได้รับมอบหมายให้มาดูแลทั้ง 2 คดี โดยมีเพื่อนร่วมทีม ไวทูรย์ นักโบราณคดีซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของทัดเทพ ม.ร.ว.สโรชพันธุ์ นายแพทย์นิติเวช และหมอกรพินธุ์ จิตแพทย์สาวมาช่วยกันคลี่คลายคดีก่อนที่ฆาตกรรมจะลงมือกับเหยื่อรายต่อไป

ระหว่างที่ทีมของทัดเทพกำลังรวบรวมพยานหลักฐานอยู่นั้น เสาวภาพรรณ นักข่าวสาวฝีปากกล้ากลับตีข่าวฆาตกรต่อเนื่องว่าเป็นฝีมือของสัตว์ประหลาด ทำให้ทัดเทพโกรธมากแต่ไวทูรย์กลับเห็นด้วยกับเสาวภาพรรณ จึงพยายามไกล่เกลี่ยให้ทั้งคู่มาร่วมมือกันเพื่อหาฆาตกรตัวจริง ในที่สุดทัดเทพก็ได้ข้อมูลสำคัญที่พาดพิงไปถึงพินทุวดีว่าเป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับสถาพรและมณเฑียร ทัดเทพจึงชวนไวทูรย์ไปสืบดูที่คฤหาสน์ยุรเคนทร์ พอไปถึงทัดเทพก็ต้องแปลกใจเมื่อได้พบกับ สโรชินี เลขาสาวสวยของพินทุวดีที่ตนรู้สึกเหมือนว่าผูกพันมานาน ( ความจริงแล้ว สโรชินี คือน้องสาวต่างมารดาของ ม.ร.ว.สโรชพันธุ์ แต่ถูก พินทุวดี พรากมาเพราะต้องการใช้ สโรชินี เป็นเครื่องมือตามหา กุเพนทรา ชายคนรัก )

หลังจากไล่สอบปากคำคนในคฤหาสน์ยุรเคนทร์จนหมด ทัดเทพก็ได้เจอพินทุวดีเธอปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็นเหมือนเช่นทุกคน มีเพียงสโรชินีคนเดียวเท่านั้นที่ให้การไม่ตรงกับใคร ทำให้ทัดเทพสงสัยว่าพินทุวดีต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากลปกปิดอยู่ ทัดเทพจึงพยายามหาโอกาสคุยกับสโรชินีเพื่อสอบถามประวัติของพินทุวดีเพิ่มเติม

ในขณะที่ไวทูรย์เดินชมโบราณวัตถุให้พิพิธภัณฑ์ของพินทุวดี เกิดสะดุดตากับศิลาจารึกโบราณที่กล่าวถึงเมืองอมฤตาลัย เลยแอบถ่ายรูปส่งไปให้ ศาสตราจารย์ชอง จิโต นักโบราณคดีชาวฝรั่งเศสที่มาค้นคว้าประวัติศาสตร์ชาติเขมรในไทยตรวจสอบดู เพราะในขณะนั้นศาสตราจารย์ชอง จิโต กำลังร่วมมือกับ ดร.ภุดศอร นักโบราณคดีชาวเขมรถอดใจความสำคัญในศิลาจารึกสมัยพระเจ้ายโสวรมัน ที่กล่าวถึงนครลึกลับ อมฤตาลัยปุระ แต่ใจความยังไม่สมบูรณ์เพราะบางส่วนของศิลาจารึกหายไป พอเห็นภาพถ่ายของไวทูรย์ศาสตราจารย์ชอง จิโต และดร.ภุดศอรก็รีบเดินทางมาหาไวทูรย์เพื่อร่วมกันอ่านศิลาจารึกทันที ซึ่งพบใจความสำคัญว่าเมืองอมฤตาลัยสร้างขึ้นโดยพันธุมเทวีราชินีผู้ทรงเวทย์มนต์เป็นอมตะไม่รู้จักตาย และเธอยังมีเวตาลอสูรกายค้างคาวเป็นลูกสมุนด้วย แล้วทุกคนต้องตกใจเมื่อรูปสลักพันธุมเทวีมีหน้าคล้ายพินทุวดีอย่างกะพิมพ์เดียวกัน

คืนนั้นพินทุวดีรู้เรื่องราวทุกอย่างผ่านญาณพิเศษของเธอว่า ไวทูรย์กับคณะมีข้อมูลหลักฐานเกี่ยวกับเมืองอมฤตาลัยปุระและพันธุมเทวี เธอจึงสั่งเวตาลไปกำจัดแต่โชคดีที่ไวทูรย์มีของวิเศษช่วยปกป้องไว้ เวตาลจึงทำลายได้แต่ศิลาจารึกก่อนจะบินหนีไป พินทุวดีโกรธมากที่เวตาลทำงานพลาดเธอจึงสะกดจิตสโรชินีให้มาช่วยทำพิธีคืนชีพสถาพรมาเป็นทาสผีดิบ เพื่อออกไปฆ่าหนุ่มวัยเบญจเพศเอาเลือดบริสุทธิ์มาทำพิธีปลุกชีวิตผีดิบไว้กำจัดคนที่รู้เรื่องเมืองอมฤตลัยให้สิ้นซาก

หลังจากนั้นก็มีข่าวคนหายตัวไปอย่างลึกลับหลายราย ทำให้ทัดเทพและไวทูรย์เริ่มปักใจเชื่อว่าค้างคาวผีกับมนุษย์ผีดิบที่ออกฆ่าคนในคืนวันเพ็ญเกี่ยวพันกับพินทุวดีแน่นอน ทัดเทพเลยแกล้งทำตัวสนิทสนมกับพินทุวดีเพื่อสืบหาความจริง ทำให้ อลิสรา นางแบบสาวคู่ควงของทัดเทพเกิดความหึงหวงบุกเข้าไปหาเรื่องพินทุวดีถึงคฤหาสน์ยุรเคนทร์ แต่เธอก็ต้องเจอกับฝูงผีดิบและเวตาลไล่ฆ่าอลิสราหนีสุดชีวิตจนรอดมาได้แต่ก็กลายเป็นบ้า

ในวันเกิดครบรอบยี่สอบปีของสโรชินีพินทุวดีมอบปิ่นปักผมนพเก้ารูปดอกบัวให้เป็นของขวัญวันเกิด และมอบธนูทองคำให้ทัดเทพเพื่อเป็นสื่อบันดาลให้ทัดเทพและสโรชินีฝันเห็นอดีตชาติเมื่อพันปีก่อน และในคืนนั้นเองทัดเทพกับสโรชินีก็ฝันประหลาดเห็นภาพอดีตของขุนพลกุเพนทรากับพระราชธิดายโสธริยาครองรักกัน ทำให้ทั้งคู่รู้สึกผูกพันกันยิ่งขึ้น

หลังจากฝันประหลาดหลายๆครั้งสโรชินีและทัดเทพก็เริ่มสงสัยและพยายามค้นหาความจริง สโรชินีเริ่มจำได้เลือนรางถึงการบูชายัญและผีดิบในเทวาลัยใต้ดิน ทัดเทพขอร้องให้สโรชินีช่วยเปิดโปงตัวตนที่แท้จริงของพินทุวดี สโรชินียินดีให้ความร่วมมือเพราะเธอก็แน่ใจว่าพินทุวดีอยู่เบื้องหลังเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด พินทุวดีโกรธมากเมื่อรู้ว่าสโรชินีคิดทรยศเธอจึงจับตัวสโรชินีมาบูชายัญที่เทวาลัยใต้ดิน

ทัดเทพเห็นอดีตชาติของเขาเมื่อพันปีก่อนที่แล้วเป็นขุนพล กุเพนทรา ผู้กล้าแห่งนครหริหราลัย ซึ่งมีพระเจ้ายโสวรมันบิดาของพระธิดาทั้งสององค์คือ พันธุมเทวี และยโสธริยา เป็นเจ้าครองนคร เริ่มแรกกุเพนทราพบรักกับพันธุมเทวีแต่นางลุ่มหลงในมนต์ดำที่ร่ำเรียนจาก แม่ย่าทวดกำปงพิรา ทำให้กุเพนทราได้ใกล้ชิดกับยโสธริยาและในที่สุดทั้งคู่ก็แอบมีใจให้กันโดยไม่รู้ตัว จนกระทั่งพันธุมเทวีฝีมเวทย์มนตร์สำเร็จนางเลยลองวิชาเรียกงูใหญ่ออกมา แต่งูนั้นกลับทำร้ายยโสธริยากุเพนทราเข้ามาช่วยเหลือ แต่พลาดโดนกัดแทนจนหมดสติไป เมื่อฟื้นขึ้นมาก็พบว่าพันธุมเทวีอยู่เคียงข้างเลยคิดว่านางช่วยชีวิตไว้ กุเพนทราจึงให้สัญญากับพันธุมเทวีว่าจะจงรักภักดีตลอดไป

เมื่อพระเจ้ายโสวรมันรู้ว่าพันธุมเทวีฝึกวิชาสำเร็จจึงโปรดให้นางไปสร้างเมืองใหม่ และแต่งตั้งให้นางเป็นมหาเทวีปกครองเมืองเองเพื่อขยายอาณาจักร แต่พันธุมเทวีกลับใช้วิชามารฆ่าคนทำเป็นผีดิบสร้างเมือง อมฤตาลัยปุระ ขึ้นมา พอพระบิดารู้เรื่องก็สั่งให้กุเพนทรายกทัพไปปราบโดยมียโสธริยาแอบตามไปด้วยเพราะเป็นห่วงกุเพนทรา ทันทีที่พบหน้าพันธุมเทวีกุเพนทราขอร้องให้เธอเลิกฆ่าคน แต่พันธุมเทวีกลับทวงสัญญาที่กุเพนทราเคยให้ไว้ กุเพนทราปฏิเสธเพราะรักยโสธริยาและกำลังจะแต่งงานกัน
ด้วยความอิจฉาน้องเธอจึงวางยาพิษในปิ่นปักผมของยโสธริยา กุเพนทราตามมาช่วยชีวิตไว้ไม่ทันจึงขอตายตามยโสธริยาด้วยฝีมือของพันธุมเทวี พอพระเจ้ายโสวรมันรู้เรื่องก็โกรธจัด สั่งรามศิวะมหาปุโรหิตยกกองทัพบุกเข้าไปทำลายอมฤตาลัยทันที พันธุมเทวีไหวตัวทันจึงใช้เวทย์มนตร์ทำลายอมฤตาลัยด้วยน้ำมือของนางเองก่อนจะหลบหนีหายไป รามศิวะรู้ทันทีว่าพันธุมเทวียังไม่ตายเพราะนางเป็นอมตะ จึงเขียนคำสาปแช่งไว้ให้ผู้ใดก็ตามที่ได้อ่านคำสาปแช่งต่อหน้าพันธุมเทวี เมื่อนั้นร่างอันเป็นอมตะของนางจะถึงแก่กาลพินาศ

กลับมาในภพปัจจุบันสโรชินีเปิดเผยความจริงว่า อดีตคนที่ช่วยดูดพิษงูให้กุเพนทราคือยโสธริยาไม่ใช่พันธุมเทวีอย่างที่ทัดเทพเข้าใจ ทำให้พินทุวดีแค้นมากที่ไม่สามารถทำให้กุเพนทราให้อดีตชาติ หรือทัดเทพในภพปัจจุบันกลับมารักเธอได้อีกครั้ง พินทุวดีจึงคิดกำจัดสโรชินีให้พ้นทางด้วยการใช้เลือดสโรชินีเป็นเครื่องเซ่นบูชายัญให้เธอเป็นอมตะตลอดกาล

สุดท้ายทัดเทพกับสโรชินีจะรอดพ้นอำนาจชั่วร้ายของพินทุวดีได้หรือไม่ และเวทมนตร์อันชั่วร้ายของพินทุวดีผู้มีชีวิตอมตะจะถูกทำลายลงอย่างไร? ติดตามชมได้ในละคร #อมฤตาลัย

Credit: https://www.facebook.com/101884601407797/photos/a.102332498029674/114867306776193/?type=3&theater&ifg=1
แชร์บน Facebook แชร์
 อมฤตาลัย
อมฤตาลัย
 อมฤตาลัย
อมฤตาลัย
 อมฤตาลัย
อมฤตาลัย
 อมฤตาลัย
อมฤตาลัย
 อมฤตาลัย
อมฤตาลัย
 อมฤตาลัย
อมฤตาลัย
 อมฤตาลัย
อมฤตาลัย
 อมฤตาลัย
อมฤตาลัย
Tags ที่เกี่ยวข้อง : อมฤตาลัย, ละคร, พลอย เฌอมาลย์, หยาดทิพย์ ราชปาน, พอลภัทรพล, ขอม, Thailand
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,444 ครั้ง
โพสท์โดย: อ้ายเติ่ง , 1Y
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
อมฤตาลัย
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
 
Voted By: อ้ายเติ่ง, Satrog
หากคุณเป็นเจ้าของนิตยสาร/โมเดลลิ่ง เอเจนซี่ ต้องการโปรโมท สามารถส่ง e-mail แจ้งทีมงานให้ตั้งค่า username ของคุณเป็น Official User ได้ที่ info@postjung.com โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ
แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
Comment ด้วย facebook

Pic Post อื่นๆ ของ อ้ายเติ่ง

THAILAND 🇹🇭 | Thai Jewelry: เครื่องประดับไทยโบราณ Tai Khuen ethnic, ไทเขิน ไตขึน Pre Wedding ชุดอีสาน | Thailand 🇹🇭 The Naga Lompok "ลอมพอกนาค" | THAILAND 🇹🇭ดู Pic Post ทั้งหมดของ อ้ายเติ่ง