หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
หน้ารวม Pic Post Pic Post ของฉัน สุดยอด Pic Post สุดยอดนักโพสท์คลังรูปค้นหา Pic Post Post รูป
ดูรายการโปรด เพิ่มเป็นรายการโปรด

เฉลิมชัยฯ รัฐมนตรีฯเกษตรฯ นั่งหัวโต๊ะแก้ไขปัญหาเรื่องไข่ไก่ทั้งประเทศ

กระดานสนทนาแบบมีรูปภาพประกอบ  โพสท์โดย komsun 88

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประธานคณะกรรมการนโยบายพัฒนาไก่ไข่และผลิตภัณฑ์ (เอ้กบอร์ด) เป็นประธานการประชุมเอ้กบอร์ด ครั้งที่ 2/2563 โดยกล่าวว่า จากมาตรการแก้ไขภาวะไข่ไก่ขาดตลาดอย่างกะทันหันในช่วงการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 พบว่า ปัญหาคลี่คลายแล้ว แต่ยังต้องเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง กรมปศุสัตว์รายงานสภาวะการผลิตไข่ไก่ในปัจจุบันซึ่งมีแม่ไก่ไข่ยืนกรงประมาณ 49 ล้านตัว ผลผลิตไข่ไก่ประมาณ 40 - 41 ล้านฟองต่อวัน คาดการณ์ว่า ปลายเดือนเมษายนจะสามารถผลิตไข่ไก่ได้ประมาณ 44 ล้านฟองต่อวัน จากมาตรการขยายเวลาการเลี้ยงไก่ไข่ยืนกรงให้นานกว่า 80 สัปดาห์ ขอให้ผู้บริโภคมั่นใจว่า จะไม่เกิดภาวะไข่ไก่ขาดตลาดอีกแน่นอน นอกจากนี้เอ้กบอร์ด มีมติให้กรมปศุสัตว์เตรียมมาตรการบริหารจัดการผลผลิตไข่ไก่ให้สอดคล้องกับทุกภาวะการณ์เนื่องจาก ไข่ไก่เป็นสินค้าเกษตรที่ปริมาณในตลาดผันผวนง่ายตามความต้องการบริโภค ดังนั้นจึงต้องป้องกันปัญหาไข่ไก่ล้นตลาดไว้ล่วงหน้าด้วย โดยยึดหลักการ "ผู้บริโภคต้องไม่เดือดร้อนและเกษตรกรต้องอยู่ได้”

ในที่ประชุมได้พิจารณากำหนดแนวทางป้องกันผู้ประกอบการไก่ไข่พันธุ์กระจายพันธุ์สัตว์อย่างไม่เป็นธรรม โดยให้สมาคมและสหกรณ์มีบทบาทร่วมในการตรวจสอบข้อเท็จจริงและพิจารณาโทษร่วมกับทางราชการ อีกทั้งรับทราบความก้าวหน้าของการจัดตั้งกองทุนพัฒนาอุตสาหกรรมไก่ไข่ที่ภาคเอกชนร่วมกันจัดตั้งขึ้น เพื่อใช้บริหารจัดการเมื่อเกิดปัญหาไข่ไก่ล้นตลาดและทำกิจกรรมรณรงค์เพิ่มการบริโภคไข่ไก่อีกด้วย โดยปัจจุบันคนไทยบริโภคไข่ไก่เฉลี่ย 220 ฟอง/คน/ปี ซึ่งหากเพิ่มเป็น 300 ฟอง/คน/ปีหรือรับประทานไข่ไก่คนละ 1 ฟองต่อวันจะช่วยให้เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่มีรายได้เพิ่มขึ้น อีกทั้งยังได้บริโภคอาหารที่มีคุณค่าโภชนาการสูงและมีประโยชน์ต่อร่างกาย

“ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ข้อมูลประชาชนเกี่ยวกับปริมาณและราคาไข่ไก่เพื่อให้เกิดความเข้าใจ กรณีที่ผู้บริโภคเกิดข้อสงสัยให้อธิบดีกรมปศุสัตว์ชี้แจงอย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ไข่ไก่เป็นอาหารโปรตีนที่มีราคาถูกที่สุด ขอให้คนไทยมั่นใจว่า กระทรวงเกษตรฯ มีแนวทางบริหารจัดการให้ไข่ไก่มีเพียงพอบริโภคในประเทศและจำหน่ายในราคาเหมาะสมอย่างแน่นอน” นายเฉลิมชัยกล่าว

แชร์บน Facebook แชร์
Tags ที่เกี่ยวข้อง : เฉลิมชัย ศรีอ่อน
มีผู้เข้าชมแล้ว 156 ครั้ง
โพสท์โดย: komsun 88 , 1Y
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
เฉลิมชัยฯ รัฐมนตรีฯเกษตรฯ นั่งหัวโต๊ะแก้ไขปัญหาเรื่องไข่ไก่ทั้งประเทศ
 
หากคุณเป็นเจ้าของนิตยสาร/โมเดลลิ่ง เอเจนซี่ ต้องการโปรโมท สามารถส่ง e-mail แจ้งทีมงานให้ตั้งค่า username ของคุณเป็น Official User ได้ที่ info@postjung.com โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ
แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
Comment ด้วย facebook